Nguyên nhân và cách xử lý hiện tượng chảy dầu máy biến áp

Ngày đăng: 29/06/2021 04:11 PM

Máy biến áp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc vận hành lưới điện, góp phần đảm bảo được nguồn điện phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất. Trong quá trình vận hành và sử dụng , máy biến áp cũng như các loại thiết bị khác sẽ bị hư hại, gặp lỗi hay hỏng hóc ở một bộ phận nhỏ hoặc toàn bộ thiết bị.

 

Một trong những lỗi hay sự cố đó là hiện tượng chảy dầu máy biến áp, đây là một hiện tượng phổ biến khi máy biến áp hoạt động. Vậy dấu hiệu của hiện tượng chảy dầu máy biến áp là gì, phương pháp xử lý và khắc phục việc máy biến áp chảy dầu, rò rỉ dầu sẽ như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Dấu hiệu của máy biến áp khi bị chảy dầu như gì?

Có rất nhiều dấu hiệu để nhận biết được hiện tượng máy biến áp khi bị chảy dầu. Có thể nhận biết bằng mắt thường hoặc chuyên sâu hơn là đi phân tích, kiểm tra thông số đạt hay không đạt từ loại dầu trong máy biến áp.

2. Chảy dầu, rò rỉ dầu máy biến áp có tác hại như thế nào?

Việc để máy biến áp bị chảy dầu, rò rỉ dầu thường xuyên mà không được kiểm tra khắc phục sửa chữa là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các hiện tượng cháy nổ trạm biến áp, gây nguy hiểm đến tính mạng con người, làm ảnh hưởng đến hệ thống lưới điện tại khu vực, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sản xuất….gây thiệt hại về mặt kinh tế.

3. Các khắc phục hiện tượng chảy dầu máy biến áp:

Có nhiều cách khắc phục hiện tượng máy biến áp bị chảy dầu, tuy nhiên có hai cách cơ bản có thể sử dụng đó là khắc phục tại chỗ bằng keo Polywater PowerPatch . Khắc phục hiện tượng chảy dầu máy biến áp bằng keo Polywater PowerPatch. Keo Polywater PowerPatch có rất nhiều ưu điểm khi sử dụng hiện tượng chảy dầu máy biến áp như:

4. Lưu ý khi lựa chọn máy biến áp

Việc lựa chọn máy biến áp là bài toán khó của người sử dụng hiện nay. Làm sao để hiện tượng chảy dầu máy biến áp không bị xảy ra, làm giảm thiểu các sự cố, tình huống xấu khi máy biến áp đang hoạt động thì việc tìm hiểu kỹ lưỡng các loại máy biến áp trên thị trường hiện nay là điều cần thiết.

 

Công ty TNHH Thiết bị điện Đồng Nai với nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất máy biến áp thương hiệu DONAE là lựa chọn hàng đầu cho quý khách hàng hiện nay. Với chất lượng sản phẩm luôn được đặt lên hàng đầu, cùng những tiêu chí yêu cầu về kỹ thuật đạt chuẩn 100% theo quy định của lưới điện Việt Nam. Các sản phẩm máy biến áp của Công ty luông được đánh giá cao, được tin tưởng và lựa chọn hàng đầu của các đối tác, doanh nghiệp ngành điện.

5. Chính sách bảo hành sản phẩm của Máy biến áp DONAE

Chính sách bảo hành sản phẩm là một trong những tiêu chí luôn được Công ty chú trọng và quan tâm hàng đầu. Khi sử dụng các sản phẩm máy biến áp DONAE, khách hàng sẽ được nhận những quyền lợi cho sản phẩm liên quan đến vấn đề bảo hành máy sau khi giao hàng , cụ thể như sau:

 

Khách hàng sẽ được bảo hành miễn phí sản phẩm trong những trường hợp sau đây:

Những trường hợp sẽ không được bảo hành miễn phí:

Chia sẻ:
Bài viết khác:
090 3535 993Icon phone
Zalo
Hotline