Máy biến áp 1 pha

Máy biến áp 1 pha

Máy biến áp 1 pha là thiết bị điện từ tĩnh, hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ, được sử dụng rộng rãi nhằm mang lại giá trị kinh tế, đảm bảo ổn định nguồn điện cho quá trình sử dụng điện liên tuc. Thiết kế theo tiêu chuẩn IEC-60076 hoặc theo yêu cầu khách hàng. Cấp điện áp vận hành lớn nhất: 35kV. Công suất định mức từ 10kVA đến 167kVA. Hệ thống làm mát (ONAN) ngâm trong dầu cách điện, làm mát tuần hoàn. Lắp đặt trong nhà hoặc ngoài trời.
  • Thông tin sản phẩm
  • Bình luận

1.Khái niệm: Máy biến áp một pha là thiết bị điện từ tĩnh, hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ, dùng để biến đổi điện áp của dòng xoay chiều một pha từ cấp này sang cấp khác mà vẫn giữ nguyên tần số.

Ưu điểm: 

- Cấu tạo đơn giản, dễ dàng lắp đặt vận hành.

- Đảm bảo ổn định nguồn điện khi sử dụng.

- Độ bền cao, hoạt động ổn định, ít gây ra tiếng ồn.

Nhược điểm:

- Sử dụng cho công suất tiêu thụ nhỏ, hộ cá thể.

- Chi phí cho việc bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ.

2. Cấu tạo máy biến áp 1 pha: Gồm 3 phần chính là vỏ máy, lõi thép, dây quấn.

Vỏ máy: Có vai trò bảo vệ các thành phần bên trong, thường được làm từ các vật liệu có độ bền cao, cách điện, chịu nhiệt tốt như sứ cách điện hoặc gang chuyên dụng.

Lõi thép: Được dùng để dẫn từ cho máy biến áp, làm bằng các lá thép kỹ thuật điện (kt 0,3mm - 0,5mm) có lớp cách điện bên ngoài được ghép lại với nhau thành khối.

Dây quấn:  Máy biến áp một pha có hai cuộn dây là sơ cấp và thứ cấp. 

- Cuộn dây được kết nối với nguồn điện áp xoay chiều cung cấp được gọi là cuộn sơ cấp, có điện áp là U1 và số vòng dây là N1

- Cuộn dây được nối với tải và cung cấp năng lượng cho tải được gọi là cuộn thứ cấp, có điện áp là U2 và số vòng dây là N2.

3. Nguyên lý hoạt động: Hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ, được hiểu là khi có dòng điện từ nguồn chạy qua dây dẫn thì dòng điện ấy tạo ra từ trường và hoạt động dựa trên sự biến thiên của dòng điện giữa hai cuộn dây sơ cấp và thứ cấp.

- Tỉ số điện áp giữa 2 cuộn dây bằng số vòng dây giữa chúng và được tính theo công thức sau: U1/U2=N1/N2= k trong đó:

k: Hệ số của MBA

U1;U2: Điện áp đặt vào cuộn sơ cấp và điện áp ngõ ra cuộn thứ cấp.

N1;N2: Số vòng dây cuộn sơ cấp và thứ cấp.

4. Lưu ý khi sử dụng:

- Nghiên cứu, tính toán kỹ các thông số kỹ thuật trước khi lắp đặt, sử dụng.

- Không vận hành quá công suất thiết kế máy biến áp.

- Lắp đặt máy nơi khô ráo, ít bụi, thoáng gió.

- Kiểm tra bão dưỡng định kỳ để đảm bảo an toàn.


Ngoài việc cung cấp các dòng máy biến áp 1 pha các hãng, chung tôi xin trân trọng giới thiệu tới Quý khách hàng sản phẩm máy biến áp 1 pha mang thương hiệu DONAE do chúng tôi tự sản xuất. Đây là sản phẩm đúc kết được từ những kinh nghiệm mà đội ngũ kỹ sư, nhân viên chúng tôi đạt được trong thời gian qua, khẳng định sự phát triển và nâng tầm chất lượng cho thương hiệu DONAE. Máy biến áp 1 pha thương hiệu DONAE đảm bảo đạt đủ tiêu chuẩn vận hành được chứng nhận bởi các cấp, các cơ quan có thẩm quyền. Máy biến áp 1 pha thương hiệu DONAE sẽ khiến Quý khách hàng hài lòng với chất lượng, độ tin cậy và giá cả hợp lý của sản phẩm.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT HƠN VỀ SẢN PHẨM.

RẤT MONG NHẬN ĐƯỢC SỰ HỢP TÁC ĐẾN TỪ QUÝ KHÁCH HÀNG!!!

 

Sản phẩm cùng loại
090 3535 993Icon phone
Zalo
Hotline